Công ty Phân Bón Quốc Tế - Phân bón NPK

Công ty Phân Bón Quốc Tế chuyên các dòng phân bón NPK, Phân bón hữu cơ, Phân bón rong biển và phân bón chuyên dùng. Phân Bón Quốc Tế cung cấp cho thị trường và bà con nông dân những chuẩn loại phân bón phong phú, đáp ứng hầu hết nhu cầu của cây trồng cũng như tiêu thụ.

  • Truyền Thông

Cục trưởng: "Năm nay sẽ không có chuyện giải cứu nông sản"

Đó là thông tin được ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết sáng 22/1 tại buổi họp báo về Diễn đàn “Thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản Việt Nam năm 2019”.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường cho biết, sẽ không còn cụm từ "giải cứu" nông sản khi Việt Nam làm tốt khâu thị trường, sản xuất nông sản sạch và liên kết sản xuất, chế biến theo chuỗi.

Ông Toản thông tin vào ngày22/2 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (ICC) Hà Nội, Bộ NN&PTNT sẽ tổ chức Diễn đàn “Thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản Việt Nam năm 2019”. Diễn đàn có sự tham gia của Bộ Công Thương và đại diện các tỉnh thành, Hiệp hội ngành hàng, hợp tác xã…

Diễn đàn được tổ chức với mục đích đánh giá kết quả sản xuất, tiêu thụ nông sản năm 2019. Đồng thời, diễn đàn cũng là cơ hội để các đơn vị sản xuất kết nối với các địa phương, các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong lĩnh vực chế biến và tiêu thụ nông sản. 

 

"Năm nay sẽ không có chuyện giải cứu nông sản"

 

Cục Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức họp báo về Diễn đàn “Thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản Việt Nam năm 2019”.

 

Diễn đàn cũng sẽ trao đổi các giải pháp thúc đẩy, mở rộng cửa thị trường nông sản và nâng cao tính cạnh tranh của nông sản Việt trong bối cảnh hội nhập quốc tế, thu hút các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp theo quy mô hàng hóa lớn gắn với chế biến và tiêu thụ theo chuỗi.

Theo ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường, đây là lần đầu tiên diễn đàn được tổ chức, nhằm nhìn nhận, đánh lại bức tranh sản xuất của ngành nông nghiệp, bức tranh về tiêu thụ thị trường nông sản.

Bộ Công Thương sẽ trình bày về vai trò của các tham tán để đưa nông sản ra thị trường nước ngoài. Ngoài ra, Viện nghiên cứu Chiến lược và Cạnh tranh cũng sẽ cung cấp thông tin về xây dựng thương hiệu nông sản khi nông sản Việt Nam tham gia vào các thị trường lớn.

Các chuyên gia nước ngoài sẽ trình bày về việc xây dựng hạ tầng để nâng cao tính cạnh tranh của nông sản Việt Nam. Các tỉnh sản xuất trọng điểm sản xuất nông nghiệp, hiệp hội ngành hàng sẽ tranh luận để tháo gỡ những vướng mắc về tiêu thụ nông sản. Nhiều tập đoàn hàng đầu như: Vingroup, Massan, Aeon, Big C… cũng tham gia trao đổi để thúc đẩy tiêu thụ nông sản.

“Diễn đàn sẽ là nơi trao đổi thiết thực để cụm từ "giải cứu" nông sản không còn xuất hiện trong năm 2019 và các năm tiếp theo. Muốn vậy, Việt Nam phải làm tốt khâu thị trường, sản xuất nông sản sạch, truy xuất nguồn gốc và liên kết sản xuất, chế biến theo chuỗi. Trong đó, vai trò của các địa phương là rất quan trọng trong việc quy hoạch các sản phẩm nông sản”, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường cho biết.

Còn theo TS Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược và Cạnh tranh, đầu tư vào nông nghiệp ít hấp dẫn hơn các ngành hàng khác, nhưng nếu đầu tư thỏa đáng thì nông nghiệp có thể đem lại hiệu quả rất nhiều. Nhưng quan trọng hơn là tạo niềm tin cho doanh nghiệp. Diễn đàn sẽ được tổ chức hàng năm để tạo ra niềm tin cho người sản xuất, tiêu dùng và chế biến. 

 

Theo danviet.vn

Bài viết khác

copyright by International Fertilizer Corporration